Cuộc thi "Food Innovation and Development 2024"

Cuộc thi "Food Innovation and Development 2024"

Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh - 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Viet Nam

Sat, 01 Jun 2024 to Sat, 21 Dec 2024

Cuộc thi Food Innovation and Development - FID 2024 là nơi tôn vinh sự sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực thực phẩm của sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi FID 2024 là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo và tài năng của các bạn sinh viên đến từ khắp miền Tổ quốc trong lĩnh vực phát triển, đổi mới sản phẩm thực phẩm. Chúng tôi rất mong chờ những ý tưởng độc đáo, giải pháp công nghệ và sản phẩm mới từ các đội thi sẽ được công bố và được doanh nghiệp đón nhận.

Với tầm nhìn đưa cuộc thi trở thành dự án mang tầm quốc tế, thúc đẩy Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới, sáng tạo của ngành Công nghệ thực phẩm ở khu vực châu Á, chúng tôi chào đón và cảm ơn sự tham gia của các Trường, Học viện, Hội trên cả nước, các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, các doanh nghiệp có gắn kết với giáo dục, các quỹ đầu tư ... Việc đồng hành cùng cuộc thi chính là cơ hội để các trường, doanh nghiệp và tổ chức chung tay thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Thông tin chi tiết về các nội dung quan trọng như thể lệ, tiêu chí đánh giá, cơ hội tham gia, và cách đăng ký, vui lòng xem tại website: https://fid.huit.edu.vn/

___________________________

Thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan trong chuỗi giá trị ngành thực phẩm, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) phối hợp cùng Hội Khoa học và Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), tổ chức Next Challenge Foundation (Hàn Quốc) và nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUp tổ chức cuộc thi “Food Innovation and Development 2024” với chủ đề “The Future of Food - Tương lai ngành thực phẩm”.

FID 2024 là cuộc thi phát triển sản phẩm thực phẩm quy mô toàn quốc, nhằm phát triển các tài năng trẻ của ngành thực phẩm Việt Nam, tìm ra các sản phẩm mới, thiết thực với thị trường và nhu cầu nghiên cứu của các doanh nghiệp. Với sự cam kết đồng hành của hơn 27 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện, đây sẽ là cuộc thi lớn nhất dành cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Công nghệ sau thu hoạch trên toàn quốc. Cuộc thi hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, các bên liên quan và toàn xã hội về những vấn đề như an ninh lương thực, xu hướng nông nghiệp xanh hay chống biến đổi khí hậu.

Khởi động từ tháng 6/2024 và trải dài đến tháng 12/2024, cuộc thi FID 2024 gồm 3 bảng thi: (1) Health-Focus, (2) Food Security & Social Impact, (3) Problem Solving Innovation. Các đội thi sẽ có cơ hội làm việc và nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành là giảng viên, chuyên gia, đại diện cấp cao của doanh nghiệp và các tổ chức trong nước, quốc tế. Qua đó, sinh viên không chỉ được nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn phát triển hoàn thiện các kĩ năng của một “nhà khởi nghiệp” tương lai. Những sản phẩm xuất sắc có cơ hội thương mại hóa bởi doanh nghiệp đồng hành và các nhà đầu tư để khởi nghiệp độc lập. Đồng thời, các đội thi vào chung kết có ý tưởng giải pháp/sản phẩm đột phá sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ đăng ký sở hữu trí tuệ.

 

Truy cập trang web sau để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức tham dự cuộc thi: https://fid.huit.edu.vn/

Thời gian nộp bài dự thi: từ 01/06/2024 đến hết ngày 20/07/2024

Kế hoạch chi tiết của cuộc thi: https://drive.google.com/file/d/1_jkmdFXYc7g7OrFwa1rMp0tzrQag0IIq/view

Thông tin chi tiết về các nội dung quan trọng như thể lệ, tiêu chí đánh giá, cơ hội tham gia, và cách đăng ký, vui lòng xem tại website: https://fid.huit.edu.vn/